• Cấy tóc là gì? Bác sĩ Dr.Borgan với 15 năm kinh nghiệm trả lời

  Cấy tóc là gì? Bác sĩ Dr.Borgan với 15 năm kinh nghiệm trả lời

  Câu hỏi: Bác sĩ có thể giải thích chi tiết giúp em cấy tóc là gì được không ạ? Chồng em từ đợt đi du lịch cùng công ty về không hiểu sao cứ đòi đi cấy tóc, bảo là cấy để che phần hói đỉnh đầu đi. Nhưng em không hiểu phương pháp này là làm như thế nào, nên rất mong được bác sĩ tư vấn thêm ạ!

  Hải Anh (34 tuổi – Thanh Hóa)

 • TRẢ LỜI:

  Chào bạn thân mến!

  Để giúp bạn hiểu rõ chi tiết về phương pháp "cấy tóc là gì?", bác sĩ Borgan (thuộc Hiệp hội Thẩm mỹ Hoa Kỳ, chuyên gia trong lĩnh vực cấy tóc với hơn 15 năm kinh nghiệm) có cung cấp một số thông tin như sau:

  1. Cấy tóc là gì?

  Cấy tóc là phương pháp sử dụng những nang tóc khỏe mạnh (tự thân hoặc nhân tạo) để cấy vào vị trí thiếu tóc. Cụ thể, hiện có hai phương pháp cấy là cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học.

  ♦ Cấy tóc tự thân với 2 kỹ thuật:

  cay-toc-la-gi-1

  Có hai kỹ thuật cấy tóc tự thân, FUT và FUE

  + Cấy tóc tự thân theo từng nang tóc (FUE): sẽ tiến hành bóc tách, lấy từng gốc tóc ở vị trí nang tóc khỏe để cấy vào vùng tóc thưa, hói.

  + Cấy tóc tự thân theo mảng (FUT): là phương pháp phẫu thuật cắt lấy các dải mô có chứa các nang tóc khỏe mạnh, rồi tách thành nhiều đơn vị khác nhau bằng kỹ thuật bóc tách vi và tiến hành cấy vào các vị trí thiếu tóc hoặc vùng có nguy cơ rụng hói trong tương lai. Vị trí cấy sẽ lành lại sau 7 - 14 ngày và sau 8 - 12 tuần tóc được ghép sẽ tạo thân mới phát triển bình thường.

  ♦ Cấy tóc sinh học: Sử dụng sợi tóc sinh học tương thích với cơ thể người, có độ dài tương đương tóc thật và cấy vào những vùng thiếu tóc. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả những vùng sẹo da đầu.

  Cấy tóc sinh học là gì? Thủ thuật cấy tóc không phẫu thuật, đạt kết quả thẩm mỹ ngay tức thì

  Cấy tóc sinh học là gì? Thủ thuật cấy tóc không phẫu thuật, đạt kết quả thẩm mỹ ngay tức thì

  2. Ai nên cấy tóc?

  Bất cứ người nào (nam hay nữ) bị rụng tóc đáng kể, tóc mỏng đi nhiều và xuất hiện vùng hói.

  + Hói đầu do di truyền (hói androgen kiểu nam hay nữ)

  + Viêm da đầu hoặc tổn thương da đầu.

  + Chấn thương do bỏng, bỏng nước, phẫu thuật, tai nạn trên da đầu để lại sẹo.

  + Một số bệnh viêm nhiễm như liken phẳng, lupus ban đỏ, xơ cứng bì khu trú làm mất tóc vĩnh viễn cũng phù hợp cho việc cấy ghép.

  Những đối tượng được chỉ định nên cấy tóc

  Những đối tượng được chỉ định nên cấy tóc

  3. Khi nào nên tiến hành phẫu thuật cấy tóc?

  + Phương pháp cấy tóc có thể áp dụng vào bất cứ thời điểm nào, khi lượng tóc rụng đi lớn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, có thể phát hiện khi thăm khám (hiện tượng rụng tóc không mọc lại hoặc chậm mọc có thể phát hiện được qua thăm khám thông thường), nếu phát hiện trình trạng rụng tóc sớm, khi vùng da đầu nang tóc chưa chuyển tóc tơ, tỷ lệ tóc phục hồi sau cấy sẽ tốt hơn.

  *Lưu ý: Phương pháp cấy tóc chỉ được áp dụng khi đủ 18 tuổi trở lên. Thời điểm trước 18 tuổi là giai đoạn dậy thì và phát triển của trẻ nên có nhiều biến chuyển trong cơ thể như: nội tiết tố và sức khỏe chưa ổn định, bởi vậy có thể gây khó khăn trong việc điều trị.

  4. Những lo lắng khi cấy tóc

  cay-toc-la-gi-4

  Cấy tóc mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, không có biến chứng hay tác dụng phụ

  + Trước khi cấy: tâm lý lo lắng về hiệu quả, tính thẩm mỹ và kiêng khem sau mổ. Tuy nhiên, bác sĩ có đưa ra lời khuyên rằng, tỷ lệ sống của các nang tóc khi được cấy vào vùng da đầu thường trên 90% và cũng không có quá nhiều kiêng khem sau thực hiện, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và chỉ sau khoảng 1 - 3 tháng, tóc đã mọc và che phủ được vùng hói/thưa tóc.

  + Trong khi cấy: cấy tóc là một kỹ thuật tinh vi, cần nhiều thời gian hơn các ca thẩm mỹ thông thường, do đó, bạn cần kiên nhẫn và giữ tinh thần thoải mái.

  + Sau khi cấy: trong quá trình cấy tóc, bạn sẽ được gây tê nhưng khi thuốc hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, da đầu hơi phù nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng hết chỉ sau khoảng 3 - 5 ngày.

  5. Chi phí cấy tóc bao nhiêu?

  Chi phí cấy tóc sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: công nghệ cấy tóc, phương pháp thực hiện, diện tích cần cấy, độ dài tóc, số lượng tóc, địa chỉ cấy tóc, cơ địa và tình trạng hói của mỗi người,...

  Tuy nhiên nhìn chung, chi phí cấy tóc sẽ dao động trong khoảng 30 triệu - 70 triệu.

  => Xem thêm: Bảng giá chi tiết của dịch vụ cấy tóc 2018

  Một số kết quả đạt được sau khi cấy tóc

  Một số kết quả đạt được sau khi cấy tóc

  6. Có những cơ sở cấy tóc nào uy tín?

  Cấy tóc là một trong những kỹ thuật đòi hỏi phải đầu tư về công nghệ, trang thiết bị hiện đại và phải được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp cấy.

  Do đó, bạn chỉ nên thực hiện ở những cơ sở đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động (những địa chỉ có giấy phép cấy tóc như TMV Đông Á, Kangnam...)

  Chuyên gia thẩm mỹ cấy tóc Dr.Borgan

  Để được tư vấn và thăm khám bởi chuyên gia cấy tóc, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến hotline: 19006499 hoặc điền vào form tư vấn dưới đây:

  Đăng ký tư vấn

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ