• Cấy tóc tự thân cần lưu ý những gì?

  Cấy tóc tự thân cần lưu ý những gì?

  Gửi chuyên gia, tôi đã tìm hiểu và muốn cấy tóc tự thân, nhưng không biết cấy tóc tự thân cần lưu ý những gì để có được kết quả cấy tóc tốt nhất và lâu dài nhất. Xin cảm ơn.

  Nguyễn Hòa, 45 tuổi, Hải Phòng.
 • TRẢ LỜI:

  Câu hỏi của bạn rất hay và vô cùng cần thiết bởi những lưu ý tưởng nhỏ nhưng lại rất quan trọng để góp phần tạo nên một kết quả cấy tóc tốt nhất.

  Vậy, trước khi cấy tóc tự thân cần lưu ý những gì?

  Cấy tóc tự thân không phải ai cũng có thể áp dụng và còn phụ thuộc vào các yếu tố như: đặc điểm tóc, chất lượng da đầu, các tác dụng phụ, thể trạng, mật độ tóc nơi vùng lấy tóc để cấy.

  Ví dụ: thông thường, tóc được lấy để cấy chính là tóc ở phần phía sau đầu - nơi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hói di truyền. Vì thế, những người đã bị hói mà phía sau đầu vẫn còn tóc thì có thể dễ dàng cấy lại tóc. Tuy nhiên, nếu thể trạng không tốt hoặc mật độ tóc ở vùng lấy tóc quá thưa thì chúng tôi sẽ không chỉ định cấy tóc được.

  Ngoài ra, bạn cần:

  - Xét nghiệm máu trước khi thực hiện

  - Không dùng Aspirin, Vitamin, Thảo mộc, Thuốc chống viêm, Steroid hoặc Propanodal trong 7-10 ngày trước khi thực hiện cấy tóc. (Chỉ nên tiếp tục uống thuốc trị rụng tóc khi có chỉ định của bác sĩ).

  - Tránh đồ uống có cồn trong vòng 2 ngày

  - Không cắt tóc quá ngắn trước khi cấy tóc

  - Mặc áo rộng, áo cài nút hoặc áo sơ mi trong ngày cấy tóc

  - Chỉ được ăn sáng nhẹ, không uống trà và cà phê trước khi thực hiện

  - Thông báo cho bác sĩ biết những loại thuốc bạn bị dị ứng

  - Nếu bị sốt hay đang bị bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ cấy tóc.

  Lưu ý sau khi cấy tóc tự thân

  Sau khi cấy, ngoài các chỉ định của bác sĩ bạn cần làm đúng những hướng dẫn sau:

  + Tại vùng da được cấy, tuyệt đối không được chạm vào trong vòng 24 - 48h, giúp cố định nang tóc và tránh gây nhiễm khuẩn cho tóc mới cấy.

  + Hạn chế các bài tập thể dục nặng (kể cả quan hệ tình dục) trong 3 ngày đầu bởi sẽ khiến mồ hôi ở vùng đầu ra nhiều sẽ làm yếu nang tóc.

  + Không được bơi lội, tiếp xúc với nước trong vòng 1 tuần sau khi cấy tóc

  + Tránh thuốc chứa Aspirin và đồ uống có cồn trong 3 ngày sau khi cấy tóc

  + Sau 72 tiếng có thể tắm và gội đầu nhưng không dùng vòi sen vì lực mạnh.

  + Ngoài ra, nên có một cái mũ len ở bên trong để hạn chế việc lực ép lên vùng da đầu tóc cấy mỗi khi bạn đi ra ngoài, đồng thời để tránh tình trạng bội nhiễm nên sử dụng lớp lót bên trong nón bảo hiểm và thay hằng ngày cũng như chọn nón nhẹ và rộng hơn.

  + Trong 5 - 7 ngày sau khi phẫu thuật, vùng được cấy tóc phải được giữ sạch để tránh làm các nang tóc bị nhiễm trùng hoặc bong.

  Trên đây tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc về “Cấy tóc tự thân cần lưu ý những gì?”, nếu còn bất cứ câu hỏi liên quan tới cấy tóc, mời bạn liên hệ tới trung tâm tư vấn theo thông tin dưới đây.

  HỎI ĐÁP THẨM MỸ

  Đăng ký tư vấn

  Gợi ý xem thêm:  

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ