• Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

  Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

  Chào bác sĩ, em mới nâng mũi về, không biết nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vì khi ngủ em hay thích nằm nghiêng nhưng lại sợ nằm nghiêng sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc mũi hoặc sẽ bị đau? Nếu không được thì sau bao lâu em có thể nằm nghiêng, mong bác sĩ tư vấn? Xin chân thành cảm ơn!

  Thu Thủy, 25 tuổi, Hà Nội
 • Thu Thủy thân mến,

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi Đáp Thẩm Mỹ của chúng tôi. Với băn khoăn "sau nâng mũi có được nằm nghiêng không? Tôi xin trả lời như sau:

  Sau khi nâng mũi, các bác sĩ thường dùng nẹp cứng chuyên dụng dùng trong phẫu thuật để cố định chắc chắn vùng mũi. Ngoài ra hai lỗ mũi được đệm bằng bông có ống thở giúp nâng đỡ vùng sống mũi và đầu mũi, ép vách ngăn, tránh tình trạng mũi bị vẹo lệch.

  Nâng mũi xong có được nằm nghiêng?

  Nâng mũi xong có được nằm nghiêng?

  Tuy nhiên, trong 2 - 3 ngày đầu tiên, lúc này dáng mũi còn chưa ổn định nên bạn không nên nằm nghiêng. Bạn có thể chèn gối hai bên tai trong khi ngủ để giữ đầu luôn cố định. Hoặc nếu quá mỏi bạn có thể nằm nghiêng một vài phút và nên nghiêng đều sang hai bên.

  Trong trường hợp bạn đã lỡ nằm nghiêng trong những ngày đầu sau nâng mũi và chiếc mũi có dấu hiệu bị lệch, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện massage, vuốt mũi thường xuyên để sống mũi về đúng vị trí. Sau 1 tháng bạn tiến hành kiểm tra lại, lúc này mũi đã khá ổn định và có thể phát hiện chính xác mũi có bị lệch không.

  Vậy bao lâu sau nâng mũi bạn có thể nằm nghiêng?

  Sang ngày thứ 4 - 5 thì các mô vùng mũi dần được lấp đầy, bao trọn lấy sụn nâng mũi, lúc này bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần nghiêng đều hai bên, tránh chỉ nằm nghiêng về một phía.

  Tuy nhiên bạn cần lưu ý, vì thời gian được nằm nghiêng còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi, phương pháp nâng mũi khác nhau sẽ có yêu cầu thời gian được nằm nghiêng khác nhau.

  Ngoài câu hỏi "sau nâng mũi có được nằm nghiêng không?" nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn tiếp tục liên hệ tới đội ngũ bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp kịp thời và đầy đủ nhất. Chúc bạn sớm có được chiếc mũi như mong đợi!

  HOTLINE: 1900.6499

  Đăng ký tư vấn

   

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ