• Cắt mí mắt có hại không? Có ảnh hưởng gì đến thị giác không?

  Cắt mí mắt có hại không? Có ảnh hưởng gì đến thị giác không?

  Chào bác sĩ, em năm nay 36 tuổi, mí mắt em càng ngày càng sụp xuống, nhìn lúc nào cũng như đang buồn ngủ vậy. Mọi người khuyên nên đi cắt mí. Nhưng không biết cắt mí có gây hại gì không ạ?

  Vũ Huyền – 36 tuổi, sống ở Hà Nội

 • TRẢ LỜI:

  Chào bạn, cắt mí mắt là một hình thức tiểu phẫu thuộc khoa phẫu thuật chỉnh hình được bộ Y tế cấp phép. Nên nếu bạn cắt mí mắt ở 1 cơ sở uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về y tế thì bạn có thể yên tâm rằng cắt mí mắt không hề gây hại hay ảnh hưởng gì đến thị lực của mắt cả. 

  Vậy tại sao cắt mí không gây hại dù là phẫu thuật?

  Để trả lời cho câu hỏi này, bác sĩ sẽ mô tả lại quá trình cắt mí mắt, cơ chế tác động của hình thức phẫu thuật này. Từ đó làm rõ cho vấn đề mà bạn đang quan tâm, việc "cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không, cắt mí mắt có hại không?"

  Phẫu thuật cắt mí thực chất là việc tạo nếp gấp trên bề mặt của mí mắt theo cung mí mắt sao cho cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

  cat-mi-mat-co-hai-khong

  Kỹ thuật cắt mí mắt

  Đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch trên mí mắt, qua đường rạch này các bác sĩ sẽ loại bỏ phần da trùng do lão hóa trên mí mắt (nguyên nhân gây sụp mí). Một số trường hợp mí mắt quá dày - nhiều mỡ thừa, thì cần loại bỏ thêm một phần mỡ thừa ở mí mắt. Sau khi đã loại bỏ phần da và mỡ thừa, các bác sĩ sẽ tiến hành cố định một phần da mí mắt với cơ nâng mí hoặc sụn mí để tạo nếp gấp và cuối cùng là khâu kín vết rạch trên mí mắt được tạo ra lúc đầu.

  Hình thức phẫu thuật này tương đối đơn giản và an toàn vì chỉ thực hiện ở trên bề mặt da và lớp sụn mềm ở mí mắt, không tác động vào sâu bên trong cơ thể cũng như các bộ phận quan trọng của con người. Tuy nhiên, cũng vì chỉ thực hiện trên một vùng rất nhỏ (mí mắt) nên dạng phẫu thuật này đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, đảm bảo thao tác chính xác và khéo léo.

  cat-mi-mat-co-hai-khong-1

  Kết quả cắt mí có thể đạt được nếu được thực hiện ở cơ sở uy tín

  Tóm lại, việc thẩm mỹ cắt mí mắt sẽ rất nhẹ nhàng và an toàn nếu được thực hiện đúng cách và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về y tế. Khi có nhu cầu thẩm mỹ cắt mí mắt thì các bạn hay tìm đến những cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để được yên tâm và xóa bỏ nỗi lo về việc "cắt mí có hại không?"

  >>>Gợi ý địa chỉ cắt mí ở đâu đẹp đang được nhiều người "săn lùng" nhất.

  Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cắt mí, bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây hoặc liên hệ theo hotline 19006499 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé!

  Đăng ký tư vấn

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ