• Cắt mí mắt có để lại sẹo gây mất thẩm mỹ không?

  Cắt mí mắt có để lại sẹo gây mất thẩm mỹ không?

  Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi cắt mí mắt có để lại sẹo không ạ? Mắt tôi là mắt một mí nên nhìn khá xấu, bạn bè thì khuyên nên cắt mí ở Đông Á đi vì bạn tôi cũng làm ở đó rồi, nhưng tôi còn khá e ngại vì không biết cắt mí có để lại sẹo không, cơ địa da của tôi khá độc, sợ để lại sẹo thôi.

  Kim Dung – 40 tuổi, Hà Nội

 • TRẢ LỜI:

  Chào bạn,

  "Cắt mí mắt có để lại sẹo không?", trên thực tế, cắt mí mắt có một rủi ro sau hậu phẫu đó là để lại sẹo. Tuy nhiên, tỷ lệ này rất thấp, chủ yếu do hai nguyên nhân gây nên:

  1. Nguyên nhân từ bác sĩ và công nghệ

  + Người thực hiện không được đào tạo chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không nắm được chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bóc tách, khâu thẩm mỹ mắt, gây xâm lấn và đường chỉ khâu thô, sẹo xấu.

  + Cắt mí tại cơ sở chất lượng thấp, không đáp ứng được trang thiết bị công nghệ hiện tại. Tuy cắt mí là thủ thuật đơn giản, nhưng vì vùng mắt khá nhạy cảm nên chỉ khi có sự hỗ trợ của kỹ thuật cắt tinh vi mới có thể đảm bảo được kết quả thẩm mỹ.

  cắt mí mắt có để lại sẹo không

  Cắt mí mắt có nguy cơ để lại sẹo

  2. Nguyên nhân chủ quan từ chính phía khách hàng

  + Do không thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Hoặc do yếu tố cơ địa của mỗi người (rất dễ để lại sẹo, dù chỉ là một vết xước nhỏ).

  Trong trường hợp nếu do cơ địa, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc chống sẹo trong giai đoạn hậu phẫu, đảm bảo không để lại sẹo khi nếp mí lành lại.

  cat-mi-mat-co-de-lai-seo-khong-1

  Giai đoạn phục hồi sau cắt mí của Hà Ny (là một người có cơ địa sẹo lồi)

  Sẹo sau cắt mí là một rủi ro có thể xảy ra, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nguy cơ này nếu tuân thủ các nguyên tắc sau:

  + Chỉ lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ có uy tín, được cấp phép của Bộ Y Tế và có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa - lành nghề để cắt mí mắt.

  + Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sau cắt mí và tái khám đúng thời hạn

  + Uống thuốc tiêu viêm, sưng tấy đầy đủ và đúng liều lượng theo chỉ định của toa thuốc do bác sĩ phẫu thuật đã kê.

  + Chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên để giảm sưng tấy và chườm nóng trong những ngày sau đó.

  + Tránh ăn các thực phẩm gây ngứa, và sẹo như: thịt gà, đồ tanh, hải sản, đồ nếp, rau muống, thịt bò... trong vòng 1 tháng đầu.

  Khi thực hiện theo đúng các chỉ dẫn trên, vấn đề "cắt mí mắt có để lại sẹo không?" sẽ không còn đang lo ngại nữa.

  Chúc bạn thành công!

  Bạn muốn được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thăm khám trực tiếp? Hãy để lại thông tin theo form đăng ký dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 1900.6499

  Đăng ký tư vấn

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ