• Phẫu thuật độn cằm là gì và được thực hiện như thế nào?

  Phẫu thuật độn cằm là gì và được thực hiện như thế nào?

  Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi là phẫu thuật độn cằm là gì và được thực hiện như thế nào ạ? Cằm của tôi bị lẹm nên mọi người cứ khuyên tôi nên phẫu thuật độn cằm đi, nhưng tôi chưa rõ là phương pháp này cụ thể là sao ạ.

  Mỹ An (21 tuổi - Vĩnh Long)
 • TRẢ LỜI:

  Phẫu thuật độn cằm là gì?

  Phẫu thuật độn cằm là thủ thuật đưa một chất liệu độn phù hợp (có thể bằng silicon, chất làm đầy hoặc sụn tự thân của bệnh nhân) vào vùng cằm để kéo dài, điều chỉnh lại chiếc cằm ngắn hay lẹm, giúp phần cằm cân đối, hài hòa với tổng thể của khuôn mặt hơn.

  phẫu thuât độn cằm

  Phẫu thuật độn cằm như thế nào?

  Phẫu thuật độn cằm thực hiện như thế nào?

  Như đã chia sẻ ở trên, phẫu thuật độn cằm là đưa miếng độn (chất liệu nhân tạo hoặc tự thân) vào trong cơ thể thông qua một được rạch nhỏ (mổ ngoài cằm hoặc trong niêm mạc) và để ngay dưới xương cằm để kéo dài độ dài vào tạo dáng cằm giúp bệnh nhân có gương mặt đẹp hơn theo chuẩn V-line.

  Tùy theo cơ địa và nhu cầu của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định độn cằm mổ đường ngoài hoặc trong khoang miệng, cụ thể:

  + Độn cằm mổ trong khoang miệng: Sau gây mê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay bên trong niêm mạc của khoang miệng để đưa vật liệu độn đặt vào dưới cằm, bám chặt cằm và khâu lại bằng chỉ sinh học.

  Phẫu thuật độn cằm qua đường mổ trong niêm mạc

  Phẫu thuật độn cằm qua đường mổ trong niêm mạc

  + Độn cằm mổ đường ngoài: Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ nhỏ ngay dưới cằm (khoảng 2 - 3cm), từ đó đưa vật liệu độn vào bên trong khoang cằm, cố định theo form dáng đã xác định trước và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

  >>Xem video chi tiết phẫu thuật độn cằm qua đường mổ ngoài:

  Video độn cằm qua đường mổ ngoài

  Thời gian thực hiện phẫu thuật độn cằm qua đường mổ ngoài hay trong thì đều diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 30 - 40 phút, nhưng thời gian hồi phục lại sau mổ sẽ khác nhau đối với từng phương pháp mổ, cụ thể:

  + Nếu mổ đường ngoài, sau 1 - 2 ngày vết thương sẽ dần hồi phục.

  + Nếu mổ trong, thời gian hồi phục sẽ kéo dài trong khoảng 5 - 7 ngày do môi trường bên trong niêm mạc luôn ẩm ướt, việc vệ sinh vết thương cũng khó khăn hơn.

  Với những thông tin được đưa ra trên đây, hy vọng bạn đã hiểu thế nào là phẫu thuật độn cằm cũng như cách thức thực hiện của phương pháp thẩm mỹ này.

  Chúc bạn thành công!

  Xem thêm:

  >>> Độn cằm có đau không?

  >>> Độn cằm có nguy hại gì không?

   

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ