• “Phẫu thuật gọt hàm có để lại sẹo không?”

  “Phẫu thuật gọt hàm có để lại sẹo không?”

  Câu hỏi: Bác sĩ ơi! Phần xương hàm của tôi khá to khiến khuôn mặt tôi trông thô và già nua. Tôi muốn đi gọt hàm để cho mặt thon gọn hơn. Nhưng còn băn khoăn không biết phẫu thuật gọt hàm có để lại sẹo không vì cơ địa tôi dễ bị sẹo lồi.

 • TRẢ LỜI:

  Chào bạn!

  Phẫu thuật gọt hàm có để lại sẹo không được quyết định bởi việc bạn sẽ chọn phương pháp mổ trong hay ngoài khoang miệng. Cụ thể:

  + Phương pháp mổ từ bên ngoài: Bác sĩ sẽ mổ hai đường phía dưới góc hàm và cạnh dưới của má, sau đó bóc tách phần cơ mặt rồi dùng máy khoan, cắt xương để gọt xương hàm và mài dũa cho láng.

  Kỹ thuật mổ này chắc chắn sẽ để lộ một đường sẹo khoảng 3 - 5cm sau khi lành, sẹo có thể mờ dần theo thời gian (tùy cơ địa mỗi người). Do đó, nếu là người có cơ địa sẹo lồi và không muốn người khác phát hiện mình đã can thiệp thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc đến giải pháp mổ gọt hàm từ bên trong hoặc sau khi vết mổ lành, bạn có thể đi điều trị sẹo.

  Đường mổ gọt hàm từ ngoài

  Đường mổ gọt hàm từ ngoài 

  + Phương pháp mổ bên trong: Tạo một vết mổ bên trong miệng ở góc hàm, sau đó dùng máy phát sóng siêu âm đặc dụng có bước sóng cao để tiến hành gọt xương, đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao.

  Kỹ thuật mổ bên trong này tuy khó chăm sóc hơn nhưng có ưu điểm lớn là không để lại sẹo bởi đã được dấu kỹ bên trong khoang miệng, không ảnh hưởng tính thẩm mỹ cũng như chức năng cơ học, nên nếu bạn lo ngại việc "gọt hàm có để lại sẹo không?" thì nên thực hiện bằng phương pháp này.

  >>Xem video chi tiết quá trình gọt hàm qua đường mổ trong niêm mạc:

  Chi tiết quy trình gọt hàm

  Hi vọng với những thông tin đã được cung cấp, bạn đã thêm hiểu và yên tâm hơn khi thực hiện dịch vụ.

  Ngoài câu hỏi "gọt hàm có để lại sẹo không?", nếu có vấn đề chưa rõ về dịch vụ hoặc bạn muốn được bác sĩ thăm khám trực tiếp trước khi thực hiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 19006499 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký dưới đây!

  Đăng ký tư vấn

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ