• Nên chỉnh hình sụp mí bẩm sinh khi bao nhiêu tuổi?

  Nên chỉnh hình sụp mí bẩm sinh khi bao nhiêu tuổi?

  Nên chỉnh hình sụp mí bẩm sinh khi bao nhiêu tuổi thưa bác sĩ? Tôi có một đứa cháu bị sụp mí từ khi sinh ra, giờ cháu mới 5 tuổi và anh chị tôi muốn cho cháu đi chỉnh mí để giúp cháu tự tin và dễ hòa nhập hơn khi tới lớp. Không biết cháu tôi đã đủ tuổi để thực hiện chưa ạ? Xin cảm ơn.

  Minh Hải, Quảng Ninh
 • Chào Minh Hải,

  Sụp mí mắt tuy không gây hại tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn tới thị lực và tính thẩm mỹ. Giải pháp tối ưu nhất khi này chỉ có thể là chỉnh hình sụp mí. Nhưng mổ vào độ tuổi nào thì còn phải tùy  thuộc vào tình trạng mắt bị sụp mí của cháu, cụ thể:

  - Nếu cháu bị sụp mi một mắt, mức độ nặng >3 độ: cần mổ mắt lập tức mà không cần quan tâm tới độ tuổi của trẻ.

  Lý do là bởi việc che phủ mi mắt một bên trong thời gian dài, mắt không được sử dụng khiến khả năng nhìn kém dần đi. Do đó, nếu càng kéo dài, mắt sẽ càng kém đi và thậm chí nếu sau này có mổ thì khả năng nhìn của mắt cũng sẽ rất thấp.

  - Nếu bé bị sụp mi một mắt ở mức độ nhẹ đến vừa (độ 1 - 2): tùy trường hợp để lựa chọn thời gian mổ mắt.

  Ở mức độ sụp mi mức 1 - 2, nếu có thể thì nên giữ cơ nâng mi thêm một thời gian ngắn để thể chất của trẻ được phát triển tốt hơn rồi mới mổ. Việc kéo dài thêm thời gian theo dõi này nhằm mục đích tránh tái phát khi can thiệp bằng cách mổ mắt ở trẻ quá nhỏ.

  - Nếu là sụp mí 2 mắt: tùy mức độ sụp mi để can thiệp mổ mắt, tuy nhiên, cần phải loại trừ nguyên nhân sụp mi do nhược cơ (đây cũng là bệnh bẩm sinh).

  Do chúng tôi chưa chắc về mức độ sụp mí của mắt cháu bé nên không thể có một câu trả lời về "độ tuổi nên chỉnh hình sụp mí" chính xác được, nên chúng tôi khuyên bạn nên đưa cháu đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị kịp thời.

  >>> Đặt lịch khám MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

  Chúc bạn sức khỏe!

  Nếu có câu hỏi cần chuyên gia thẩm mỹ mắt tư vấn thêm, bạn có thể để lại câu hỏi ngay bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

  Bác sĩ thẩm mỹ mắt Đông Á

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ