• Chỉ bấm mí mắt bao lâu thì tự tiêu?

  Chỉ bấm mí mắt bao lâu thì tự tiêu?

  Bác sĩ ơi! Chị gái em bấm mí cách đây đã 3 năm rồi nhưng cho đến gần đây thì mắt bị đau, chị phải đi khám vài nơi thì người ta mới biết là do phần chỉ bấm mí 3 năm trước nó cọ xát vào giác mác nên gây đau. Em nhớ là lúc chị đi làm thì nơi làm cho chị nói là chỉ tự tiêu mà. Vậy thì sợi chỉ bấm mí mắt bao lâu thì tự tiêu hả bác sĩ?

  Bạn Mai Anh – 24 tuổi, Hà Nam

 • TRẢ LỜI

  Chào bạn!

  Chỉ dùng để bấm mí mắtchỉ sinh học không tiêu, sợi chỉ sẽ nằm đó vĩnh viễn để giữ nếp mí cho mắt, cho đến khi bạn không còn thích nếp mí đó nữa thì bác sĩ sẽ tháo sợi chỉ đi là nếp mí sẽ mất.

  Loại chỉ sinh học được dùng để bấm mí hiện nay

  Loại chỉ sinh học được dùng để bấm mí hiện nay

  Với kỹ thuật bấm mí, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để khâu phần da mắt vào sụn mí để tạo nếp mí, nhưng trường hợp của chị gái bạn có thể do người làm khâu sát xuống dưới giác mạc quá, theo thời gian sợi chỉ dị ứng và nó sẽ lòi ra từ từ, ma sát và làm tổn thương giác mạc, gây đau thậm chí là chảy máu giác mạc.

  Thông thường, sau khi bấm mí xong bác sĩ có thể phát hiện ra ngay hoặc 1 - 2 tuần bác sĩ sẽ hội chuẩn ra. Còn trong trường hợp, sau 3 năm mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó chịu như của chị gái bạn là trường hợp rất hiếm gặp - thời gian đã lâu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, chúng tôi cần thăm khám trực tiếp mới có thể tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

  Do đó, chúng tôi đề nghị tất cả mọi người sau khi bấm mí nên tái khám để bác sĩ kiểm tra lại, hoặc khi có bất kỳ bất thường nào ở mắt bệnh nhân nên thăm khám ngay để được lấy sợi chỉ ra khỏi mi mắt.

  Thực tế, sợi chỉ sinh học dùng trong kỹ thuật bấm mí (FDA đã được chứng nhận về độ an toàn) siêu mảnh và dai, nằm ở giữa da và cơ nâng mi không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, để loại trừ những rủi ro, bạn nên thực hiện ở nơi uy tín, có bác sĩ chuyên khoa thực hiện, tránh làm ở những cơ sở không có giấy phép hoạt động của Sở Y tế.

  Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu về loại chỉ thẩm mỹ được dùng trong bấm mí. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm về phẫu thuật thẩm mỹ, hãy để lại thông tin bên dưới để được chuyên gia thẩm mỹ tư vấn MIỄN PHÍ!

  Đăng ký tư vấn

  Hoặc

  HOTLINE 24/7: 1900.6499

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ