• Cắt mí mắt bao lâu hết sưng? Bác sĩ hướng dẫn cách giảm sưng đau sau cắt mí

  Cắt mí mắt bao lâu hết sưng? Bác sĩ hướng dẫn cách giảm sưng đau sau cắt mí

  Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi Hương Ly năm nay 54 tuổi. Tôi vốn có bọng mắt rất to cộng thêm gần đây tôi thấy phần mí mắt cộm, vướng và có cảm giác nó bị sụp xuống che cả mắt khiên tôi rất khó chịu. Tôi nghe nói cắt mí mắt có thể giải quyết được. Nhưng đã động chạm dao kéo thì kiểu gì cũng đau sưng và lâu hồi phục, hơn nữa giờ tôi cũng không còn trẻ nữa nên tôi rất băn khoăn. Bác sĩ có thể giúp tôi tư vấn xem trường hợp như của tôi thì cắt mí mắt bao lâu hết sưng đau và hồi phục không ạ?

  cô Hương Ly - 54 tuổi, SĐT: 096 821 7xxx
 • Xin chào cô Hương Ly

  Để giải đáp câu hỏi: "Sau phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu hết sưng và đau?" của cô, được cụ thể và chính xác nhất, chúng tôi đã trao đổi với bác sĩ chuyên khoa và được chia sẻ như sau:

  Sau cắt mí mắt bao lâu hết sưng và đau?

  Cắt mí mắt là một dạng phẫu thuật đơn giản, ít xâm lấn. Toán bộ quá trình cắt mí chỉ tác động vào phần mí mắt nên khá an toàn do vết thương nhỏ, không chảy máu, diễn ra nhanh chóng.

  Sau khi thực hiện cắt mí mắt, chắc chắn mắt bạn sẽ xuất hiện bầm tím và sưng nhẹ, tuy nhiên đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên bạn không cần quá lo lắng.

  Tình trạng này sẽ giảm dần và sẽ biến mất hoàn toàn trong khoảng từ 3 – 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc mắt của mỗi bệnh nhân. Cùng với đó, là sau  7 – 10 mí mắt sẽ lành lại và sau 10 ngày trở đi bạn sẽ sở hữu được đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên, không còn dấu hiệu của da thừa, bọng mắt.

  Trong quá trình phẫu thuật cắt mí, bệnh nhân sẽ được gây tê nên không cảm thấy đau đơn, sau ca phẫu thuật sẽ có cảm giác với vướng cộm do vết khâu và phần mí mắt đang bị sưng. Cảm giác này cũng giảm dần và biến mất khi mí mắt hết sưng.

  Cách giảm sưng đau sau phẫu thuật cắt mí mắt

  Sau phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ sẽ có trách nhiệm kê toa thuốc để tiêu viêm, giảm sưng tấy và chống viêm nhiễm cho bệnh nhân. Tuy nhiên để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn cũng như tranh được các nguy cơ không mong muốn thì cá nhân đó cần:

  1 . Uống thuốc đúng theo đơn của bác sĩ

  2 . Vệ sinh vết thương bằng nước sát khuẩn chuyên dụng hàng ngày

  3 . Chườm lạnh trong 48 giờ đầu (mỗi lần 15 phút và các lần cách nhau từ 30 - 60 phút)

  4 . Không để nước vào vết thương

  Ngoài ra, các bạn có thể tránh ăn các loại thuộc phẩm gây sưng tấy và mưng mủ như gạo nếp, thịt gà, nuốc uống có chất kích thích... 2 ngày trước khi phẫu thuật và 10 ngày sau đó.

  Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa và việc "sau cắt mí mắt bao lâu hết sưng, đau?" và cách để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của bác sĩ đã giải đáp được thắc mắc của cô Hương Ly và mọi người có cùng quan tâm. Nếu cần tư vấn thêm, xin mời liên hệ qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới

  tel:19006499

  Hoặc

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm:

  >>> Chi phí cho một ca cắt mí tại TMV Đông Á là bao nhiêu?

  >>> Sự khác biệt và thay đổi tuyệt với khi cắt mí bằng CN cắt mí Dr. Park - Hàn Quốc

   

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ