• Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào thưa bác sĩ?

  Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào thưa bác sĩ?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào ạ? em thấy cắt mí hay bấm mí thì đều tạo ra mắt hai mí nên không hiểu nó khác nhau điểm gì, rất mong được bác sĩ tư vấn thêm ạ. Em cảm ơn!

  Lê Nhàn – 21 tuổi, Hà Nam

 • TRẢ LỜI

  Chào Lê Nhàn thân mến!

  Để bạn hiểu rõ hơn về việc bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào, chúng tôi xin được đưa ra một bảng so sánh tổng quan như sau:

  Bấm mí mắt Cắt mí mắt
  Kỹ thuật thực hiện Kỹ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật hay bóc tách, cắt rạch, chỉ cần luồn chỉ để cố định nếp mí Tạo nếp gấp mí thông qua việc cắt bỏ phần da thừa, da chùng, loại bỏ bọng mắt, dưới sự hỗ trợ của laser và những đường cắt rạch khéo léo.
  Đối tượng phù hợp

  - Người trẻ tuổi dưới 25 – 30 tuổi thì bấm mí là tốt nhất

  - Mắt một bên hai mí, bên còn lại chỉ một mí

  - Mắt một, hai mí nhưng chưa rõ

  - Mắt một mí có da mỏng, mỡ thừa ít

  - Muốn thử bấm mí để xem gương mặt có phù hợp với mắt 2 mí hay không.

  - Người trên 30 tuổi có phần da mắt bị lão hóa

  - Mắt muốn tạo 2 mí vĩnh viễn.

  - Mắt 2 bên khá tương đồng không chênh lệch cao.

  - Mắt có nhiều mỡ thừa, bị sụp mí nhiều

  Thời gian thực hiện Ngắn, chỉ từ 15 - 30 phút Từ 45 -60 phút
  Kết quả Nhấn mí thông thường chỉ duy trì kết quả 5-6 năm Duy trì lâu dài, vĩnh viễn
  Độ an toàn Độ an toàn cao, không phẫu thuật, không cắt chỉ, không để lại sẹo, không gây đau đớn, thời gian bình phục nhanh chóng Tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện nhanh chóng an toàn, cần có thời gian chăm sóc và hồi phục.

  Cắt mí và bấm mí tuy đều hướng tới kết quả cuối cùng là tạo mắt hai mí, nhưng kỹ thuật đều có những khác biệt nhất định. Do đó, để biết chính xác mình phù hợp với loại hình thẩm mỹ mắt nào, bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ trước =>> Đặt lịch khám MIỄN PHÍ

  Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, bấm mí hay cắt mí tuy là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản, nhưng kết quả còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như là cách chăm sóc của bạn sau phẫu thuật nữa.

  Đã từng có trường hợp do bác sĩ không cẩn thận lấy đi quá nhiều da, làm cho cơ nâng mí bị tổn thương, mắt không thể hoạt động bình thường, có thể còn ảnh hưởng đến giác mạc, thường xuyên chảy nước mắt, hoặc mắt không được tự nhiên, thậm chí còn xấu hơn lúc chưa phẫu thuật.

  Vì thế để hạn chế những rủi ro ảnh hưởng đến mắt, bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, áp dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Đồng thời sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt bạn nên chăm sóc mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được đôi mắt đẹp tự nhiên, hoàn hảo.

  Hy vọng sau những thông tin trên, bạn đã hiểu bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào. Nhưng nếu còn có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi để được bác sĩ tư vấn thêm

  Đăng ký tư vấn

  GỢI Ý - XEM THÊM:

  1. Có nên cắt mí không?

  2. Mắt xếch có nên bấm mí mắt không?

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ