• Bấm mí là gì? Cùng chuyên gia tìm hiểu về phương pháp bấm mí mắt

  Bấm mí là gì? Cùng chuyên gia tìm hiểu về phương pháp bấm mí mắt

  Bấm mí là gì? khi nào thì nên bấm mí mắt? quy trình thực hiện như thế nào và phương pháp này có khác biệt gì?… tất cả sẽ được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Đinh Viết Hưng (chuyên gia thẩm mỹ có 10 năm kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc)  chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngắn sau.

 • Chào bác sĩ, cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian cho buổi chia sẻ ngày hôm nay về chủ đề bấm mí mắt. Với mong muốn có thể giúp nhiều người hơn nữa hiểu hơn về hình thức thẩm mỹ này, chúng tôi có một số câu hỏi như sau:

  PV: Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho biết phương pháp bấm mí là gì và hiện có bao nhiêu kỹ thuật để thực hiện phương pháp này được không ạ?

  BS: Chào bạn! Chúng ta có thể hiểu một cách khái quát nhất bấm mí mắt đó là kỹ thuật tạo hình mắt hai mí không cần phẫu thuật.

  Để tạo nếp gấp mí trên, bác sĩ sẽ tạo các điểm nhấn (điểm bấm) trên mí mắt của khách hàng, tập hợp các điểm này tạo thành một đường cung - nếp gấp mí mới.

  Các điểm nhấn này được tạo nên bằng cách dùng chỉ sinh học để tạo các điểm liên kết giữa da mí mắt với sụn mí hoặc cơ nâng mí. Nhờ đó, khi mí mắt được kéo lên sẽ tạo thành hai mí to tròn theo đúng tạo hình của bác sĩ.

  Và trên thực tế, bấm mí mắt chỉ dùng một kỹ thuật chung để tạo nên nếp gấp hai mí, nhưng sẽ khác nhau ở số lượng điểm nhấn; với kỹ thuật cũ thường sẽ chỉ nhấn 3 - 5 điểm, nhưng kỹ thuật mới người ta sẽ tạo 9 - 12 điểm nhấn, giúp cho liên kết này bên vững hơn, đồng thời cũng giúp tạo đường nếp mí tự nhiên hơn.

  >>>Xem video thực hiện chi tiết:

  PV: Vậy tức là nếu ai muốn có mắt hai mí mà không muốn đụng đến dao kéo thì đều có thể lựa chọn phương pháp này đúng không ạ?

  BS: Ồ không. Bấm mí mắt sẽ chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định thôi, như: người có mắt một mí, mí lọt không rõ mí nhưng phải có rất ít hoặc không có da chùng, bọng mỡ. Còn trong trường hợp khi mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa, bạn sẽ được chỉ định phương pháp cắt mí chứ không phải bấm mí nữa.

  PV: Vậy hai bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào thưa bác sĩ?

  BS: Cả hai phương pháp này cùng mang lại kết quả là nếp gấp hai mí, nhưng cơ bản khác nhau như sau:

  + Bấm mí là kỹ thuật tạo nếp gấp 2 mí bằng chỉ sinh học, không phẫu thuật. Phương pháp này được dùng cho đối tượng dưới 30 tuổi, mắt ít da thừa và bọng mỡ. Hiệu quả của phương pháp này thường chỉ duy trì trong khoảng 5 năm.

  + Cắt mí là kỹ thuật cặt bỏ da thừa, mỡ thừa để tạo được mắt hai mí, được chỉ định dùng cho người trên 30 tuổi (mắt bắt đầu có dấu hiệu lão hóa). Kết quả của phương pháp này có thể duy trì vĩnh viễn.

  =>>Xem chi tiết sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí

  PV: Nhưng nếu so sánh thì bấm mí mắt có những ưu điểm gì nổi bật hơn ạ?

  BS: Uhm!!! Thực tế thì bấm mí mắt đang là một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều hơn bởi các ưu điểm như:

  + Thứ nhất, tạo mắt hai mí tự nhiên nhanh chóng, không gây đau: Thủ thuật này khi làm thì chỉ mất khoảng 30 phút thôi, hoàn toàn không bóc tách hay rạch mổ nên chúng thường không gây đau đớn, rất phù hợp với những người sợ đau.

  + Thứ hai, 100% không để lộ sẹo hay dấu vết đã can thiệp thẩm mỹ nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc cẩn thận.

  + Thứ ba, không mất thời gian nghỉ dưỡng và cũng không cần cắt chỉ.

  bấm mí là gì

  Lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định bấm mí mắt

  PV: Nhưng quy trình bấm mí mắt có phức tạp không bác sĩ? Bác sĩ có thể nói từng bước để mọi người dễ hình dung và cũng như là để họ chuẩn bị tâm lý ạ.

  BS: Ồ! Bấm mí là một trong những thủ thuật thẩm mỹ đơn giản và thực hiện nhanh nhất, nếu làm ở cơ sở uy tín bạn sẽ được thực hiện theo đúng 4 bước như sau:

  1. Thăm khám để đánh giá tình trạng mắt

  2. Đo vẽ và phác thảo nếp mí mới bằng thiết bị chuyên dụng để giúp khách hàng nhìn thấy được nếp mí mới khi được tạo sẽ như thế nào.

  3. Tiến hành sát khuẩn vùng mắt và gây vô cảm cho vùng mắt

  4. Thực hiện thủ thuật bấm mí

  PV: Vâng thưa bác sĩ, vậy nếu có một lời khuyên dành cho những bạn đang muốn bấm mí, thì bác sĩ có lời khuyên nào dành cho họ để có được kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất ạ?

  bam-mi-la-gi-11

  Kết quả đạt được ngay sau khi bấm mí mắt xong * (khoảng 7 ngày nếp mí sẽ tự nhiên)

  BS: Thực tế, không phải riêng bấm mí mà với tất cả các dịch vụ thẩm mỹ nào cũng thế, nếu muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất thì bạn phải có một sự chuẩn bị tốt, ví dụ như:

  1. Tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ, chỉ làm ở những nơi đã được cấp phép hoạt động của Sở Y tế, có đầy đủ trang thiết bị công nghệ và bắt buộc phải được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

  2. Chuẩn bị tốt về mặt thể chất, nên loại bỏ các thói quen xấu như dùng các chất kích thích, thức khuya... giữ một tinh thần thoải mái.

  Ngoài ra thì cũng cần phải có tính tuân thủ, thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ trước và cả sau khi thực hiện để có được kết quả nếp mí hoàn hảo nhất.

  PV: Rất cảm ơn bác sĩ Hưng về những chia sẻ về dịch vụ bấm mí. Chúc bác sĩ sức khỏe, thành công!

  Nếu bạn có thêm các thắc mắc về dịch vụ bấm mí mắt hay bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào khác, bạn có thể đặt câu hỏi tại đây để được bác sĩ Hưng trả lời trực tiếp (điền theo mẫu đăng ký bên dưới)

  Đăng ký tư vấn

  Hoặc

  HOTLINE: 1900.6499

  GỢI Ý - TÌM HIỂU THÊM:

  • Chỉ bấm mí mắt bao lâu thì tự tiêu?

  Chi phí bấm mí mắt bao nhiêu tiền?

Ý kiến của bạn

câu hỏi liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ